ปากินปาแอ่ว » ท่องเที่ยวตากฟ้าชมความเหลืองอร่ามทุ่งทานตะวันบาน

ท่องเที่ยวตากฟ้าชมความเหลืองอร่ามทุ่งทานตะวันบาน

9 พฤศจิกายน 2020
705   0

Spread the love

 

วันที่ (8 พฤศจิกายน 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชื่นชมดอกทานตะวันที่บริเวณหมู่ที่4 บ้านพุนกยูง อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์กันเป็นจำนวนมาก หลังทานตะวันที่เจ้าของไร่ปลูกไว้ออกดอกบานสะพรั่งสวยงามทำให้มีนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาเดินทางเข้ามาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก

 

นางสาวยลดา ตาแว่น นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจังหวัดชัยนาทเปิดเผยว่า ตนเองและกลุ่มเพื่อนได้เห็นไร่ดังกล่าวนั้นในโซเชียลมีเดีย จึงชักชวนกันขับรถออกท่องเที่ยวชมไร่ทานตะวันแห่งนี้เพราะว่าถือเป็นไร่ดอกทานตะวันแห่งแรกของปีที่ออกดอกบานสะพรั่งก่อนที่อื่น ซึ่งนอกจากจะได้มาถ่ายรูปกับดอกทานตะวันที่งดงามแล้วยังสามารถเอาไปคุยในโลกโซเชียลด้วยว่าสามารถถ่ายรูปกับดอกทานตะวันก่อนที่อื่นและได้มาก่อนคนอื่นอีกด้วย

สำหรับดอกทานตะวันที่ไร่เป๋าตุงฟาร์ม เป็นไร่ทานตะวันของเกษตรกรในพื้นที่ ซึ่งในแต่ละช่วงเวลาของปีจะปลูกพืชตามฤดูกาลที่แตกต่างกันออกไป สำหรับไร่ทานตะวันที่กำลังเบ่งบานในช่วงนี้เป็นแนวคิดของเจ้าของไร่ที่จะสร้างความแตกต่างในเรื่องของการท่องเที่ยวไม่ให้ซ้ำแบบเดิมๆและเป็นการริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ

จากการเปิดเผยของนางสาวณฎฐวรรณ แหยมวงษ์ บอกว่าก่อนหน้านี้ได้ทำการปลูกข้าวโพดไว้เต็มพื้นที่นับสิบไร่ แต่พอหลังจากเก็บเกี่ยวไปแล้วก็ได้มีแนวคิดแบ่งเนื้อที่บางส่วนรีบปลูกต้นทานตะวัน โดยหวังว่าจะให้ออกดอกก่อนพื้นที่อื่นๆเพื่อที่จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวก่อนฤดูหนาวที่ดอกทานตะวันจะออกดอกพร้อมกันในหลายๆพื้นที่ ซึ่งนอกจากจะมีดอกทานตะวันแล้วก็ยังมีดอกคอสมอสหรือดอกดาวกระจายปลูกไว้อีกหลายจุดเพื่อให้นักท่องเที่ยวมีมุมถ่ายภาพได้หลากหลายเพิ่มมากยิ่งขึ้น ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมไร่ได้เป็นอย่างดีและสร้างรายได้เพิ่มให้ได้กว่าช่วงที่ผ่านๆมา โดยทางร้านจะนำสินค้าเกษตรที่ปลูกเองในครัวเรือนออกมาวางขาย เช่นน้อยหน่า ข้าวโพดสด ข้าวโพดปิ้ง ตะบองเพชรแคระ และเปิดร้านกาแฟไว้ต้อยรับนักท่องเที่ยว

โดยนักท่องเที่ยวจะสามารถเข้ามาเที่ยวชมดอกทานตะวันที่บานก่อนใครได้ที่ไร่เป๋าตุงฟาร์ม ซึ่งหากดอกทานตะวันชุดนี้โรยแล้วก็ยังจะมีดอกทานตะวันที่จะออกดอกเต็มพื้นที่แปลงใหญ่นับสิบไร่ในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้อีกด้วย