ปากินปาแอ่ว » สวนสัตว์เชียงใหม่ สร้างสีสันจัดกิจกรรม”ลอยกระทงวันฮาโลวีน” เชิญชวนนักท่องเที่ยวลอยกระทงฟักทองในสวนจัดแสดงฮิปโปโปเตมัส พร้อมชมนางนพมาศให้อาหารปลาในอุโมงค์ใต้น้ำที่ซู อควาเรียม

สวนสัตว์เชียงใหม่ สร้างสีสันจัดกิจกรรม”ลอยกระทงวันฮาโลวีน” เชิญชวนนักท่องเที่ยวลอยกระทงฟักทองในสวนจัดแสดงฮิปโปโปเตมัส พร้อมชมนางนพมาศให้อาหารปลาในอุโมงค์ใต้น้ำที่ซู อควาเรียม

30 ตุลาคม 2020
889   0

Spread the love

นักเรียนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าร่วมกิจกรรม”ลอยกระทงวันฮาโลวีน” ที่สวนจัดแสดงฮิปโป โปเตมัส ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งมีการตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลเดือนยี่เป็ง หรือลอยกระทง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ที่แต่งตัวเป็นผีหลากหลายสไตส์ให้เข้ากับธีมของวันฮาโลวีน


ขณะที่ ดร.สมิทธิ ดารากร ณ อยุธยา กรรมการองค์การสวนสัตวแห่งประเทศไทย รักษาการแทนผู้อํานวยการองค์การสวนสัตวแห่งประเทศไทย และนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ร่วมทำพิธีเปิดกิจกรรม พร้อมนำกระทงฟักทอง และแตงโม ที่แกะสลักเป็นผีฮาโลวีน โยนลงไปในนำเพื่อเป็นอาหารให้กับเจ้าฮิปโปโปเตมัส ทั้ง 4 ตัว คือ เจ้ามะลิ มะยม มะขาม และวีรชน


จากนั้นคณะผู้บริหารองค์การสวนสัตวแห่งประเทศไทย ได้นำเจ้าหน้าที่ สื่อมวลชน และนักท่องเที่ยว ไปชมกิจกรรมนางนพมาศลอยกระทงใต้น้ำ และให้อาหารปลา ภายในอุโมงค์ปลาน้ำจืดและปลาน้ำเค็ม ภายในเชียงใหม่ซู อควาเรียม

 


ดร.สมิทธิ กล่าวว่า ประเพณีลอยกระทงถือเป็นประเพณีที่สืบทอดการมายาวนาน เพื่อเป็นการขอขมาและระลึกถึงคุณพระแม่คงคา ที่ได้อำนวยประโยชน์ต่างๆ แก่มนุษย์ และปีนี้ถือว่าเป็นเรื่องบังเอิญที่วันลอยกระทงตรงกับวันฮาโลวีน เพื่อเป็นการสร้างสีสันในกิจกรรมที่สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดขึ้น มีการแต่งกายให้เข้ากับเทศกาล
นอกจากนั้นยังมีความพิเศษเพิ่มอีกคือองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยมีอายุครบ 66 ปี ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสอดคล้องในการจัดกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทราบถึงการจัดกิจกรรม“ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม และวันที่ 1พฤศจิกายน 2563 นี้


โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ในวันและเวลาดังกล่าว 66 ท่านแรกต่อวัน สามารถมารับกระทงฟักทอง หรือ ผลไม้ เพื่อไปให้อาหารฮิปโปโปเตมัส ในรูปแบบการลอยกระทง และยังมีกระทงขนมปัง ที่สามารถนําไปลอยในอ่างเก็บนํ้าหน้าเชียงใหม่ซูอควาเรียม เพื่อเป็นอาหารสำหรับปลาในบริเวณนั้นด้วย

 


นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไม่ทันได้สิทธิ์รับกระทงฟรี ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้ชมอีก เช่น การให้อาหารปลาใต้นํ้าโดยนางนพมาศ ซึ่งมี 2 รอบต่อวัน ได้แก่ รอบ11.00 น และ 14.00 น. นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการในสวนสัตว์เชียงใหม่จะได้รับความสุข สนุกสนานกับเทศกาลนี้ “ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่”