ข่าวประชาสัมพันธ์ » สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมChiangmaiZooFunParkต้อนรับนักท่องเที่ยว

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมChiangmaiZooFunParkต้อนรับนักท่องเที่ยว

19 พฤศจิกายน 2020
482   0

Spread the love

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมChiangmaiZooFunParkต้อนรับนักท่องเที่ยว
หยุดยาว 4 วัน สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดกิจกรรม “Chiangmai Zoo Fun Park”ต้อนรับนักท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นเชียงใหม่

 


ที่สวนสัตว์เชียงใหม่นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เปิดกิจกรรม “Chiangmai Zoo Fun Park” เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนสวนสัตว์เชียงใหม่ ในห้วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน ระหว่างวันที่ 19 – 22 พฤศจิกายน 2563 มีกิจกรรมมากมายไว้ค่อยต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรม มาสคอร์ตแดนซ์โชว์ การแสดงมายากล กิจกรรมยิงปืน เกมปาเป้า ถนนคนเดิน กิจกรรมวาดภาพระบายสี กิจกรรมชมแกะวิ่งออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหลายกิจกรรม และมีการตกแต่งพื้นที่ส่วนจัดแสดงต่างๆ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยภายและเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่


ด้านนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากรัฐบาลประกาศให้วันที่ 19 และ 20 พฤศจิกายน 2563 นี้เป็นวันหยุดราชการดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างความสุขให้กับประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย โดยสวนสัตว์เชียงใหม่จึงได้จัดกิจกรรม “Chiangmai Zoo Fun Park” ขึ้น เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมสวนสัตว์ให้ มีความสุขสนุกสนาน เพลินเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้แก่ กิจกรรมบนเวที ประกอบด้วย มาสคอร์ตแดนซ์โชว์ การแสดงมายากล และในพื้นที่รอบเวที กับกิจกรรมยิงปืน, เกมปาเป้า, ถนนคนเดิน และวาดภาพระบายสี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ตลอดช่วงวันหยุดวันละ 2 รอบ เวลา 09.30 น. และ เวลา 14.00 น. เช่น บริเวณส่วนจัดแสดงสิงโต มีลูกบอลในล้อยาง เพื่อให้สิงโตมีกิจกรรมทำในยามว่าง และลดความเครียด ในโซนสัตว์ออสเตรเลีย ที่ส่วนจัดแสดงนกอีมู มีการจัดตะกร้ามหัศจรรย์ เช่น ลูกบอลหลากสี ดอกไม้ เพื่อเป็นการกระตุ้นประสาทสัมผัสทางด้านสายตา และในการค้นหาอาหาร รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

 


ทั้งนี้สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดเตรียม สัตว์ขนาดเล็กหลากหลายชนิดให้ชมบริเวณส่วนแสดงสัตว์น่ารัก (mini zoo) อีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพบรรยากาศความหนาวเย็นของเมืองเหนือกับน้ำตกจำลองประดับด้วยดอกไม้ที่สวยงาม ที่สวนแรกรับด้านหน้าทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ ตลอดจนถึง นั่งรถบริการชมสัตว์อย่างใกล้ชิดตื่นตาตื่นใจกับการให้อาหารสัตว์ ภายในส่วนจัดแสดงสัตว์แอฟริกา อีกด้วย และเพื่อเป็นการต้อนรับช่วงไฮซีซั่นฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ที่เริ่มต้นขึ้นแล้ว ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ก็ได้นำดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ และปรับแต่งสวน ปรับแต่งภูมิทัศน์รอบๆ สวนสัตว์ให้สวยงาม เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย