ข่าวประชาสัมพันธ์ » อัครราชทูตที่ปรึกษาสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทยเข้าแสดงความยินดีกับเลขาธิการ ป.ป.ส ที่เข้ารับตำแหน่งใหม่

อัครราชทูตที่ปรึกษาสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทยเข้าแสดงความยินดีกับเลขาธิการ ป.ป.ส ที่เข้ารับตำแหน่งใหม่

27 ตุลาคม 2020
434   0

Spread the love

 

วันอังคารที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563 เวลา 13.30 น. ดร. เซนทิล วีแลน (Dr. Senthil Velan) อัครราชทูตที่ปรึกษา ณ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะ นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ที่ ห้องรับรองเภา สารสิน

 

เพื่อแสดงความยินดีในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่และหารือเกี่ยวกับความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด การแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร การแลกเปลี่ยนความรู้ด้านสารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ระหว่างสองหน่วยงาน

โดยเห็นชอบที่จะแต่งตั้งผู้ประสานงานกลาง (Focal Point) ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านสารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ นอกจากนี้ เลขาธิการ ป.ป.ส. ยังได้ขอความร่วมมือ ดร. เซนทิล วีแลน ในการตรวจสอบและแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อสกัดกั้นสารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ซึ่งอาจมีการลักลอบส่งออกจากประเทศอินเดียเข้าสู่แหล่งผลิตยาเสพติดในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ ทั้งนี้ ป.ป.ส. ยังยินดีอย่างยิ่งที่จะเพิ่มความร่วมมือในด้านอื่น ๆ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้ดียิ่งขึ้น