ข่าวประชาสัมพันธ์ » มุมผ่อนคลาย_เชียงรายจัดประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยว_ศิลปินชงผุดทั่วเชียงราย

มุมผ่อนคลาย_เชียงรายจัดประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยว_ศิลปินชงผุดทั่วเชียงราย

17 สิงหาคม 2021
563   0

Spread the love

มุมผ่อนคลาย_เชียงรายจัดประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยว_ศิลปินชงผุดทั่วเชียงราย

วันนี้ (15 ส.ค.) จ.เชียงราย และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงราย จัดกิจกรรมการประกวดภาพถ่ายหัวข้อ “เที่ยงเชียงราย กี่ครั้งก็ยังสวย Chiangrai Ultimate Photo Contest 2001” โดยมีการตั้งจุดแสดงและตัดสิน ณ ลานจัดกิจกรรมสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 1 อ.เมืองเชียงราย กิจกรรมมีการจัดประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวใน จ.เชียงราย

โดยแบ่งเป็น 2 ประเภทคือประชาชนทั่วไปและประเภทเยาวชนซึ่งพบว่ามีผู้สนใจนำภาพถ่ายเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก และทางคณะกรรมการคัดสรรให้เหลือประเภทละ 10 ภาพเพื่อให้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒินำโดยอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ นายวิโรจน์ ชายา นายกสมาคมโรงแรม จ.เชียงราย ฯลฯ

ได้ร่วมทำการตัดสิน ซึ่งพบว่าภาพถ่ายแต่ละใบต่างมีความงดงามและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ของ จ.เชียงราย เช่น วัดร่องขุ่น ผาตั้ง วัดห้วยปลากั้ง วัดร่องเสือเต้น วัดดอยเขาควาย ฯลฯ ภายใต้หัวข้อที่กำหนดคือ “ถ่ายภาพความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวใน จ.เชียงรายในมุมมองของคุณ”

อาจารย์สุวิทย์ กล่าวว่า จ.เชียงราย มีเสน่ห์สำคัญในด้านศิลปะดังนั้นที่ผ่านมาหน่วยงานองค์กรต่างๆ จึงเคยจัดกิจกรรมด้านศิลปะทั้งการวาดภาพ การถ่ายภาพ ฯลฯ ในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่องแต่หลังจากเกิดวิกฤติไวรัสโควิด-19

 

ก็ได้เว้นช่วงมานานกว่า 2 ปี กระทั่งมีการจัดกิจกรรมครั้งนี้ซึ่งตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากเพราะเป็นกิจกรรมที่ปลอดภัยในยุคนิวนอร์มอลแต่ยังคงให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปได้รำลึกถึง จ.เชียงราย

ได้อย่างไม่เสื่อมคลายโดยผ่านทางผลงานทางศิลปะดังกล่าว ดังนั้นเพื่อให้กิจกรรมมีความต่อเนื่องหลังการประกวดครั้งนี้สมาคมขัวศิลปะร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมและเทศบาลนครเชียงราย

ได้จัดกิจกรรมวาดภาพรั้วของอาคารเทิดพระเกียรติ90ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ความยาวประมาณ 50 เมตร โดยบรรดาศิลปินจะระดมกำลังกันวาดภาพเล่าเรื่องเชียงรายโดยใช้เวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค.เป็นต้นไปเพื่อให้ทันเปิดวันที่ 25 ส.ค.นี้อีกด้วยต่อไป.