ข่าวประชาสัมพันธ์ » ครบรอบ 45 ปี โรงพยาบาลลานนา จัดพิธีทำบุญ ไหว้ศาลพระพรหม พระภูมิเจ้าที่

ครบรอบ 45 ปี โรงพยาบาลลานนา จัดพิธีทำบุญ ไหว้ศาลพระพรหม พระภูมิเจ้าที่

2 กรกฎาคม 2021
537   0

Spread the love

ครบรอบ 45 ปี โรงพยาบาลลานนา จัดพิธีทำบุญ ไหว้ศาลพระพรหม พระภูมิเจ้าที่
.

เช้าวันที่ 1 กรกฏาคม 2564  โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ จัดพิธีไหว้ศาลพระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ ในโรงพยาบาลลานนา หอพักพนักงานโรงพยาบาลลานนา และโรงพยาบาลลานนา 3 โดยมี นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ และ นพ.ธีระยุทธ นิยมกูล รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา ร่วมสักการะ และถวายของคาวหวาน เครื่องบูชาพระพรหม พระภูมิเจ้าที่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่โรงพยาบาลลานนา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่โรงพยาบาลลานนา

 

และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลลานนา เนื่องในวาระโอกาส ครบรอบ 45 ปี ของการเปิดให้บริการด้านสุขภาพ แก่ชาวเชียงใหม่ และภาคเหนือ โดยมีคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล หัวหน้าแผนกต่างๆ เจ้าหน้าที่พนักงานจากหลายแผนก ร่วมกันทำบุญในพิธีทางศาสนาในครั้งนี้


.
#ประวัติความเป็นมา โรงพยาบาลลานนา เปิดดำเนินการครั้งแรก ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2519 เริ่มจากโรงพยาบาลเอกชน ขนาด 60 เตียง ขอบเขตการให้บริการ ให้บริการทั้งผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน เป็นโรคพยาบาลรักษาโรคทั่วไป ปัจจุบันขยายเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพสูง ขนาด 210 เตียง ประกอบไปด้วย 3 อาคาร คืออาคาร A,B,C มีแพทย์ผู้ชำนาญการไว้คอยบริการผู้ป่วยครบทุกสาขา และจะมีกำหนดจะเปิดให้บริการ โรงพยาบาลแห่งใหม่ คือ โรงพยาบาลลานนา 3 ภายในปี 2564 เร็วๆ นี้


จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 โรงพยาบาลลานนา ขอเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพของทุกท่าน ร่วมรณรงค์มาตรการป้องกัน ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 พร้อมทั้งเป็นหน่วยฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับชาวเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส และช่วยให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ ได้เข้าถึงง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และมีทางเลือกมากขึ้น ช่วยลดความแออัด และแบ่งเบาภาระงานมาจากโรงพยาบาลของรัฐ