ข่าวประชาสัมพันธ์ » ชวนเที่ยวงานเทศกาล ที่จะพาคนรัก ชา กาแฟ ให้เข้าถึงแก่นแท้ของต้นตำรับ”กับงาน “Back to Origin : Tea & Coffee Festival”

ชวนเที่ยวงานเทศกาล ที่จะพาคนรัก ชา กาแฟ ให้เข้าถึงแก่นแท้ของต้นตำรับ”กับงาน “Back to Origin : Tea & Coffee Festival”

3 เมษายน 2021
611   0

Spread the love


ที่ร้าน Camp Cafe x Jack Packer ถนนรอบเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ก่อนถึงห้าแยกพ่อขุน เชียงราย (หลังธนาคารอิสลามเชียงราย) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าวการจัดงาน “ชวนเที่ยวงานเทศกาล ที่จะพาคนรัก ชา กาแฟ ให้เข้าถึงแก่นแท้ของต้นตำรับ” กับงาน “Back to Origin : Tea & Coffee Festival” ณ ศาลากลาง (เก่า) จังหวัดเชียงราย ถนนสิงหไคล ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย วันที่ 10 – 12 เมษายน พ.ศ. 2564 เวลา 16.00 – 22.00 น.


ก่อนการแถลงข่าว นายอานนท์ ธิติประเสริฐ เจ้าของร้านและบาริสต้า โรสเทอรี่ แล็บ (Roast8ry Lab) นิมมานเหมินทร์ ซอย 3 จ.เชียงใหม่ ตำแหน่ง World Latte Art champion 2017 ,World Coffee in Good Spirits 6th 2019 โชว์การชงกาแฟบาริสต้า ในแบบต่าง ๆ ทั้งนี้การแถลงเตรียมการจัดงาน นายประดิษฐ์ เหลือทองเจริญ ผู้จัดการทั่วไป ตลาดล้านเมือง เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงาน นายจีรศักดิ์ จูเปาะ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร ศูนย์การเรียนรู้โรงแปรรูปกาแฟอาราบิก้าแท้ และร้านกาแฟ ยาโยฟาร์ม์,ดอยช้าง นายจุติเสฎฐ์ ลิ้มพชรพล ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร โรงคั่วกาและร้านกาแฟ ALEXTA นายสาโรช อินเทพ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร โรงคั่วและร้านกาแฟ The Roastery by Roj นายพงศกร อารีศิริไพศาล อดีตอาจารย์มห่วิทยาลัยด้านนิเทศศาสตร์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร โรงคั่วและร้านกาแฟ Local Cafe

 

นางสาวปราณิสา แซ่หลอ ผู้บริหารจากไร่ชา 101 ดอยแม่สลอง และ นายพัฒนพงศ์ วงค์วรรณ ดีกรี เลอ กอร์ดอง เบลอ ซิดนีย์ออสเตรเลีย ร่วมแถลงถึงความพร้อม และการจัดกิจกรรมต่าง ๆ โดยการจัดงาน ทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย( ททท.) พร้อมที่จะ สนับสนุนธุรกิจ ระดับภาคพื้น ชุมชนท้องถิ่น ส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ในรูปแบบ “นิว นอร์มอล” พร้อมมาตรการปลอดภัย “โซเชียล ดิสแทนซิ่ง” ป้องกัน Covid-19 ในงาน “Back to Origin : Tea & Coffee Festival” โดยจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองรอง กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทย ช่วยฟื้นคืนเศรษฐกิจในชุมชน ผลจากการท่องเที่ยวจะทำให้รายได้ในชุมชนมีมากขึ้น และเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยว่ามีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ อาหารพื้นถิ่น ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่รู้จักและเกิดการท่องเที่ยวเดินทางมาในจังหวัดนั้นเพื่อส่ง เสริม การท่องเที่ยวในเชิงเกษตร เรียนรู้ วัฒนธรรมชาติพันธ์ ทั้งการกิน การดื่มกาแฟและชา ในรูป แบบและวิถีต่างๆ การนำเสนอการท่องเที่ยวทางเลือกในรูปแบบการดื่มกาแฟและชา ที่สามารถพบกับวัตถุดิบต้นทางและผู้ประกอบการที่สามารถให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจ เพื่อส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรมและที่พักต่าง ๆ ให้กลับคึกครื้น ส่งเสริมและต่อยอด เพิ่มมูลค่า ให้แก่คนในท้องถิ่น อีกทั้งให้ความรู้เรื่องธุรกิจท่องเที่ยวในแบบนิวนอร์มอล รวมถึงการให้ความรู้เกี่ยวกับ SHA หรือ มาตรฐานชา (Amazing Thailand Safety & Health Administration)

 

แก่ธุรกิจท้องถิ่น ให้มีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น พร้อมสร้างความสุขและความบันเทิง ให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วไปที่มาร่วมงาน หวังให้สินค้าชุมชนเป็นที่รู้จัก ให้จังหวัดเชียงรายเป็นเมืองท่องเที่ยว เป็นทางเลือกที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม และต้องกลับมาเที่ยวซ้ำ กิจกรรมภายในงานมากมาย ได้แก่

• กิจกรรมออกบูธร้านค้าท้องถิ่นของฝาก ร้านกาแฟและชา ของทำมือของกลุ่มชาติพันธุ์ อาหารและเครื่องดื่มชิค ๆ อย่างคับคั่ง เดินสายมาให้ผู้ร่วมงานได้ชิมได้ฟินกันไม่หยุดปากทั้ง 3 วัน ได้อิ่มท้องอิ่มใจ และเปิดประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวได้ลองลิ้มชิมรสชาและกาแฟในแบบต่าง ๆ ด้วยวิธีการที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ พร้อมจำหน่านสินค้าตรงจากผู้ผลิตถึงมือผู้บริโภค
• การเสวนาและให้ความรู้โดยวิทยากร ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของชาและกาแฟ ในจังหวัดเชียงราย
• กิจกรรมการแข่งขัน ลาเต้อาร์ท และ ชมการแสดงโชว์ ชงกาแฟ และทำลาเต้อาร์ต โดย คุณต๋อง อานนท์ ธิติประเสริฐ ดีกรีแชมป์ระดับโลก จากการแข่งขัน World Latte Art Champion 2017
• การแข่งขันดริปกาแฟ และ การแข่งขันคิดค้นเมนู Signature Drink จากชา โดย
บาริสต้าและนักชงชามากฝีมือ เป็นการสร้างเมนูกาแฟและชา สุดพิเศษเพื่อให้นัก ท่องเที่ยว ได้ชิมกาแฟและชาในแบบแปลก จนติดใจ และหวนกลับมาเที่ยวอีกครั้ง

• กิจกรรมคิดค้นขนมเมนูพิเศษเพื่อรับประทานร่วมกับ เครื่องดื่ม ชาและกาแฟ และการพัฒนาสูตรอาหารของชนเผ่า โดยนำภูมิปัญญาอาหารชาติพันธุ์ มารังสรรค์เป็นอาหารที่แปลกใหม่ ชูเอกลักษณ์ของอาหารพื้นถิ่น และมอบสูตรให้ผู้ประกอบการในชุมชนนำไปต่อยอดเป็นธุรกิจได้ต่อไป โดย เชฟ บอส พัฒนพงษ์ วงศ์วรรณ
ดีกรีเชฟจาก เลอ กอร์ดอง เบลอ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
• เต็มอิ่ม จุใจไปกับดนตรี สีสัน เสียงเพลงเพราะ ๆ ในบรรยากาศอบอุ่น จาก
แพรว คณิตกุล, เบล สุพล และ Chilling Sunday เป็นความสนุกแบบ Social Distancing (การเว้นระยะห่างทางสังคม)
ภายในงานมีการจัดเตรียมความพร้อม ด้วยมาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัย จัดทำเพื่อสร้าง ความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว หลังสถานการณ์ Covid 19 คลี่คลาย และเพื่อตอบรับกระแส New Normal ของนักท่องเที่ยว สร้างความสำคัญด้านสุขภาพ สุขอนามัยและความปลอดภัย ในการเดินทางท่องเที่ยวครั้งนี้


นายจีรศักดิ์ จูเปาะ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร ศูนย์การเรียนรู้โรงแปรรูปกาแฟอาราบิก้าแท้ และร้านกาแฟ ยาโยฟาร์ม์,ดอยช้าง กล่าว ขอขอบคุณ ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้สนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นครั้งสำคัญที่สร้างโอกาสให้กับผู้คนทุกฝ่าย ได้มามีส่วนร่วมด้วยช่วยกัน สนับสนุนเศรษฐกิจให้หมุนเวียนในท้องถิ่น เมืองเชียงรายเรายินดีต้อนรับทุกท่าน มาสร้างความสุขไปด้วยกัน มาเติมความสนุกสนาน สัมผัสไออุ่นและเข้าถึงแก่นแท้ของต้นตำรับชาและกาแฟ มาร่วมเรียนรู้ แลกเปลี่ยน แบ่งปัน ให้ครั้งหนึ่งของท่านได้มาเยือนจังหวัดเชียงรายของเรา และค้นพบว่าเชียงรายเที่ยวได้ไม่มีเบื่อ เที่ยวได้ทุกฤดู กับสถานที่อันสวยงาม ผู้คนน่ารัก และทุกท่านจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน”