Home » กงสุลใหญ่จีน ร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ ฉลองครอบรอบวันเกิด 19 ปีแพนด้าหลินฮุ่ย ท่ามกลางเแฟนคลับ พร้อมวางดอกไม้ไว้อาลัยการจากไปช่วงช่วงครบรอบ 1 ปี

กงสุลใหญ่จีน ร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ ฉลองครอบรอบวันเกิด 19 ปีแพนด้าหลินฮุ่ย ท่ามกลางเแฟนคลับ พร้อมวางดอกไม้ไว้อาลัยการจากไปช่วงช่วงครบรอบ 1 ปี

28 กันยายน 2020
436   0

Spread the love

 

 

กงสุลใหญ่จีน ร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ ฉลองครอบรอบวันเกิด 19 ปีแพนด้าหลินฮุ่ย ท่ามกลางเแฟนคลับ พร้อมวางดอกไม้ไว้อาลัยการจากไปช่วงช่วงครบรอบ 1 ปี

 

 


นายอู๋ จื้ออู่ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ พร้อมนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ และแฟนคลับแพนด้า ร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ เพื่ออวยพรวันคล้ายวันเกิดครอบรอบ 19 ปี ของแพนด้าหลินฮุ่ย ในวันที่ 28 กันยายนนี้ จากนั้นทีมพี่เลี้ยงได้ปล่อยหลินฮุ่ยออกมายังสวนจัดแสดง ที่มีการจัดเค้กวันเกิด โรยด้วยน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยน้ำแข็งใสหลากหลายสีสัน และใช้แครอทมาจัดเรียงเป็นข้อความแฮปปี้เบิร์ดเดย์ ส่วนยอดบนสุดเป็นแฮปเปิ้ลผลไม้ของโปรดของหลินฮุ่ย

 


โดยหลังหลินฮุ่ยเดินออกมา ได้เดินวนสำรวจรอบสวนจัดแสดงก่อนเดินมายังเค้กน้ำแข็ง ขณะที่นายอู๋ กล่าวชื่นชมสวนสัตว์ที่ดูแลหลินฮุ่ยเป็นอย่างดี เพราะหลินฮุ่ยมีขนที่ขาวสะอาดและสวยงาม
จากนั้นนายอู๋ ได้ลงนามในสมุดอวยพรวันเกิดแก่หลินฮุ่ย ทั้งข้อความภาษาจีน ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ว่า”สุขสันต์วันเกิดหลินหุ้ย” รวมทั้งได้ร่วมวงดอกไม้สีขาวเพื่อไวอาลัยให้กับแพนด้าช่วงช่วง ที่เสียชีวิตครบรอบ 1 ปี ณ บริเวณรูปปั้นหมีแพนด้า ที่มีการจัดวางภาพถ่ายของช่วงช่วงไว้ด้วย
นอกจากนี้นายอู๋ ยังให้เกียรติเยี่ยมชม “นิทรรศการภาพถ่ายเฉลิมฉลองครบรอบ 71 ปี การสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน และครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน” บริเวณ โถงแรกรับด้านหน้าอาคารสำนักงาน ซึ่งจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน – 8 ตุลาคม 2563 นี้
นายอู๋ กล่าวว่า วันนี้มีโอกาสเยี่ยมเยือนสวนสัตว์เชียงใหม่เพื่อร่วมฉลองวันเกิดครบรอบ 19 ปี ของแพนด้าหลินฮุ่ย ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ซึ่งแพนด้ามาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2544 รวมทั้งร่วมวางดอกไม้รำลึกถึงแพนด้าช่วงช่วงที่จากไปครบ 1 ปี

 

 


ขณะเดียวกันได้หารือกับสวนสัตว์เชียงใหม่ถึงการดูแลหลินฮุ่ยในขั้นต่อไป ซึ่งรับทราบว่าสวนสัตว์ดูแลสุขภาพและติดตามสุขภาพของหลินฮุ่ยอย่างใกล้ชิด รวมทั้งมีการประสานงานกับผู้เชี่ยวชาญจีนอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งทางกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ ยินดีและพร้อมให้ความร่วมมือกับสวนสัตว์เชียงใหม่ในการประสานงานให้ และหวังอย่างยิ่งว่าทุกฝ่ายจะช่วยกันดูแลหลินฮุ่ยเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงที่ไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาด รวมทั้งหวังว่าหลินฮุ่ยจะเป็นที่รัก และเป็นทูตที่เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างประชาชนชาวไทยและชาวจีนต่อไป
ส่วนการประสานเรื่องจัดหาแพนด้าตัวใหม่มาอยู่กับหลินฮุ่ย นายอู๋ กล่าวว่า ตอนนี้ยังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 แต่หากฝ่ายไทยมีความปราถนาใดก็สามารถแจ้งไปทางปักกิ้งได้ ซึ่งในช่วงโควิด 19 ทุกฝ่ายต้องเพิ่มความระวัดระวังมากขึ้น เพื่อดูแลสุขภาพของแพนด้าหลินฮุ่ย