รอบบ้านรอบเมือง » รวบหนุ่มต่างด้าขนยาบ้าข้ามพรมแดน 1.5 แสนเม็ด

รวบหนุ่มต่างด้าขนยาบ้าข้ามพรมแดน 1.5 แสนเม็ด

18 ตุลาคม 2020
395   0

Spread the love

เวลา 08.00 น. วันที่ 18 ต.ค.63 ที่กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง บ้านเหหมืองแดง หมู่ 1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.อ. สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาพื้นที่ประเทศไทย โดยจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 1 คนคือ นาย มอน อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 152,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) น้ำหนักประมาณ 5 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในเป้กระสอบฟางสีรุ้ง 1 กระสอบ

 

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ได้จัดกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจ พื้นที่ตามแนวชายแดนบริเวณ บ้านเหมืองแดงใต้ หมู่ที่ 1 ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ต่อมาเมื่อเวลา 05.30 น. ได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 1 คน สะพายเป้กระสอบฟางสีรุ้ง เดินผ่านบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้น ทราบชื่อคือคือ นาย มอน อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 152,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) น้ำหนักประมาณ 5 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในเป้กระสอบฟางสีรุ้ง 1 กระสอบ หลังจากจับกุมได้แล้วได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการขยายผลการจับกุม พร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

 

พ.อ. สัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบชายคนดังกล่าวลักลอบข้ามแม่น้ำสายไป ยังบริเวณท่ากะหล่ำ บ้านเหมือนแดงใต้ ในช่วงกลางคืน จึงได้วางกำลังไว้เพื่อตรวจสอบ จนกระทั่งเวลา 05.30 น.ชายคนดังกล่าวก็ได้ข้ามแม่น้ำสายกลับมา และได้สะพายเป้มาด้วย เมื่อข้ามแม่น้ำสายมาถึงฝั่งไทยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมในที่สุด สำหรับการลาดตระเวณในพื้นที่ชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ทาง หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ได้บูรณาการร่วมกันในการเข้มงวดเพื่อป้องกันการลักลอบข้ามพรมแดนอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการลำเลียงยาเสพติดและการลักลอบเข้าเมืองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 ด้วย