รอบบ้านรอบเมือง » หนุ่มอาสาจราจร เข้าพบ ตร.แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังหมอพรทิพย์โพสต์เดือด อ้างถูกทุบรถไล่ไปจอดที่อื่น ยืนยันทำตามหน้าที่ เหตุจุดดังกล่าวมีงานถนนคนเดินทำให้รถติด พร้อมยกมือไหว้ขอโทษหากทำให้เข้าใจผิด ชี้เป็นจิตอาสาทำหน้าที่ด้วยใจ

หนุ่มอาสาจราจร เข้าพบ ตร.แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังหมอพรทิพย์โพสต์เดือด อ้างถูกทุบรถไล่ไปจอดที่อื่น ยืนยันทำตามหน้าที่ เหตุจุดดังกล่าวมีงานถนนคนเดินทำให้รถติด พร้อมยกมือไหว้ขอโทษหากทำให้เข้าใจผิด ชี้เป็นจิตอาสาทำหน้าที่ด้วยใจ

4 ตุลาคม 2020
365   0

Spread the love

หนุ่มอาสาจราจร เข้าพบ ตร.แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังหมอพรทิพย์โพสต์เดือด อ้างถูกทุบรถไล่ไปจอดที่อื่น ยืนยันทำตามหน้าที่ เหตุจุดดังกล่าวมีงานถนนคนเดินทำให้รถติด พร้อมยกมือไหว้ขอโทษหากทำให้เข้าใจผิด ชี้เป็นจิตอาสาทำหน้าที่ด้วยใจ
หลังแพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ฝากข้อความถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้ตรวจสอบชายฉกรรจ์ ที่เข้ามาทุบรถห้ามไม่ให้จอดริมฟุตบาตบริเวณถนนนันทาราม เยื้องทางเข้าภัตตาคารอาหารจีนตูลี่ ใกล้ ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งใกล้กับทางเข้าถนนคนเดินวัวลาย ซึ่งจัดเป็นประจำทุกเย็นวันเสาร์โดยอ้างว่าจะมีวีไอพีเข้ามาจอด เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วานนี้ ( 3 ตุลาคม)
หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในโซเชียลมีเดีย มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ข้อความกันจำนวนมาก กระทั่งช่วงสายวันนี้ ( 4 ตุลาคม) แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว
ล่าสุดนายอนุพงษ์ นันทนิคม หรือ ต่อ อายุ 27 ปี หนุ่มอาสาจราจรที่แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ กล่าวอ้างถึงในเฟซบุ๊กได้เข้าพบ พ.ต.ต. ชุวาพล ชัยสาร สารวัตรสอบสวน สภ. เมืองเชียงใหม่ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

 

 

นายอนุพงษ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุตนทำหน้าที่เป็นอาสาจราจรอยู่ในงานถนนคนเดินวัวลาย บริเวณถนนนันทาราม ใกล้กับภัตตาคารอาหารจีนตูลู่ โดยได้นำป้ายห้ามจอดมาตั้งวาง และพยายามเคลียร์รถยนต์และจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณดังกล่าว เพราะเส้นทางนี้เปิดเป็นทูเวย์ หากมีรถมาจอดริมฟุตบาทจะทำให้การจราจรติดขัด และยังทำให้รถที่จะผ่านจุดนี้ไม่สามารถเข้าไปยังภัตตาคารตูลู่ได้ ที่ผ่านมาทั้งผู้ประกอบการ และชาวบ้านที่อยู่ในระแวกนี้ได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นประจำ ว่านักท่องเที่ยวมักนำรถมาจอดทุกวันเสาร์ที่มีการจัดงานถนนคนเดินวันเสาร์
ขณะที่กำลังปฏิบัติงานเร่งเคลียร์รถอยู่ ก็มีรถยนต์ของแพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์เข้ามาจอด ทั้งที่มีป้ายห้ามจอดตั้งอยู่ ตนเองจึงเข้าไปเคาะที่ท้ายรถว่า ห้ามจอดขอให้ไปจอดในที่รับฝากรถด้านหน้าแทน เพราะจะมีวีไอพีผ่านเส้นทางเข้าไปในภัตตาคารตูลู่ แต่กลับสร้างความไม่พอใจให้คนขับรถ จากนั้นแพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ ก็ลงจากรถแล้วลากกระเป๋าตามมาพูดคุยและถ่ายรูปตนเอง ซึ่งตนก็เดินหนีเพราะไม่อยากโต้เถียงหรือมีปัญหา


นายอนุพงษ์ ได้ยกมือและกล่าวขอโทษไปยังคู่กรณีหากทำให้เกิดความไม่พอใจ และทำให้เข้าใจผิด พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้ทุบรถแรง และที่พูดเสียงดังเพราะตนเองเป็นคนแบบนี้ ซึ่งก็อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดคิดว่าพูดจาก้าวร้าวใส่ แต่เมื่อเห็นคุณหมอเดินลงรถตามมาก็พยายามเดินหนีแล้ว ไม่ได้มีการโต้ตอบใด แต่หากคู่กรณียังคิดใจอยู่ก็จะไปขอดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในจุดนั้นเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ
ขณะที่ตนเองมาทำหน้าที่จิตอาสาจราจรด้วยใจ ไม่ได้รับค่าจ้างหรือค่าตอบแทนอะไร เมื่อมีเวลาว่างจากงานขับรถส่งอาหาร หรือ แกร๊ปฟู้ด ก็จะมาช่วยงานเจ้าหน้าที่ที่จุดนี้เป็นประจำอยู่แล้ว ยอมรับว่าที่ผ่านมา ก็มีปัญหาบ่อยครั้งกับคนที่ฝ่าฝืนป้ายห้ามจอด และบ่อยครั้งที่มักกล่าวอ้างว่าตนเองเป็นวีไอพี ซึ่งก็อยากให้เข้าใจการทำงานของทั้งเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัคร เพื่อแก้ปัญหาการจราจรด้วย
โดยหลังสอบปากคำแล้ว ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนนายอนุพงษ์ และนำตัวไปทำทะเบียนประวัติไว้ก่อน เนื่องจากยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ