รอบบ้านรอบเมือง » บ 8 เว็บไซต์พนันออนไลน์ เครือข่ายUFA เงินหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท

บ 8 เว็บไซต์พนันออนไลน์ เครือข่ายUFA เงินหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท

1 ตุลาคม 2020
422   0

Spread the love


เริ่มที่

 

 

จับ 8 เว็บไซต์พนันออนไลน์ เครือข่ายUFA เงินหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท

 

เวลา 14.00 น.วันที่ 1 ต.ค.64 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ(ผอ.ศปอส.ตร.) ได้เป็นประธานในการแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ ที่บ้านเลขที่ 926/7 หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุมเครือข่ายเวปพนันออนไลน์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้หลายรายโดยรายแรก จับกุมนายพัชรพล กิจจาภิรมย์ อายุ 25 ปี และพวกรวม 18 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ้ค จำนวน 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือจำนวน 31 เครื่อง ที่บ้านเลขที่ 926/7 หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย และนายประมวล บุตราช อายุ 30 ปีและพวกรวม 4 คน พร้อมด้วยของกลาง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค จำนวน 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “ ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

 

รายที่ 2 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2553 เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายเทคนิคและสืบสวน ชุดปฏิบัติการที่ 4 (ศปอส.ตร.)ได้ทำการสืบสวนการจัดให้มีการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาตผ่านเว็บไซต์WWW.ufa728.com จากการสืบสวนทราบว่าสถานที่ที่ใช้จัดพนันดังกล่าวอยู่ที่ ห้องเลขที่ 188/807 คอนโด พลัมเซ็นทรัล สเตชั่น เฟส 1 ม.6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้ทำการขอหมายค้นต่อศาลแขวงนนทบุรี ศาลได้อนุมัติให้ทำการตรวจค้นห้องเลขที่ดังกล่าวผลการตรวจค้นพบ ผู้กระทำผิดจำนวน 6 ราย ได้แก่ 1.น.ส.กฤษณี หรือนุ่น นรขุน อายุ 36 ปี 2.นายชิตณรงค์ หรือลั่น สิทธิวิไล อายุ 25 ปี 3.นายวันเฉลิม หรือวัน ธรรมศิริ อายุ 23 ปี 4.น.ส.ศรัณย์พร หรืออัญ ขอเวียนกลาง อายุ 21 ปี 5.น.ส.มัลลิกา หรือมุก สินชัย อายุ 20 ปี 6.น.ส.วิชุดา หรือบูม พูนมี อายุ 28 ปี ทำหน้าที่เป็นพนักงานแอดมินเว็บไซต์ตอบข้อซักถามและโอนเงินให้ลูกค้าพนั้น และตรวจพบของกลาง เป็นคอมพิวเตอร์ 4 เครื่องโทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดย ทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตรวมผลปฏิบัติ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ทั้งสิ้น 28 คน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 16 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 54 เครื่อง เกี่ยวข้องกับเวปพนัน จำนวน 8 เวปไซต์ คิดเป็นเงินหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท

 


รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า กลุ่มผู้กระทำผิด ได้กระทำการผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องพระราชบัญญัติการพนัน หลายมาตราโดย โดยเป็นเครือข่ายในกลุ่มเว็บไซต์การพนัน UFA ซึ่งมีเครือข่ายหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท โดยมีการ ติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่หลังจากพบว่ากลุ่มเครือข่ายดังกล่าว ได้เปิดเว็บไซต์ในการพนัน เพื่อให้ ผู้คนเข้ามา เล่นพนันและสูญเสียเงินจำนวนมาก จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกติดตาม ค้นหาเครือข่ายดังกล่าวจนกระทั่งสามารถจับกุมได้ในที่สุด อย่างไรก็ตามจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้กับพนักงานสอบสวนในแต่ละท้องที่เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป