รอบบ้านรอบเมือง » ผบช.5 สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลุยตรวจสถานบันเทิงเชียงใหม่หวั่นซ้ำรอยเมาท์เท่นบี

ผบช.5 สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลุยตรวจสถานบันเทิงเชียงใหม่หวั่นซ้ำรอยเมาท์เท่นบี

9 สิงหาคม 2022
309   0

Spread the love

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5ร่วมกับฝ่ายปกครอง ลุยตรวจสถานบันเทิงในเมืองเชียงใหม่หวั่นซ้ำรอยเพลิงไหม้เมาท์เท่นบีผับ จังหวัดชลบุรี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 รายบาดเจ็บถึง 37 ราย

วันที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 21.00 น.พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.พงศธร เตมีศักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมณี ผกก.สภ.ช้างเผือก, นายประสงค์ หล้าอ่อน ปลัดจังหวัดเชียงใหม่, นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่, นายณภัทร ประเสริฐดี ผอ.สำนักช่างเทศบาลนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันบูรณาการออกตรวจสถานประกอบการต่างๆ ในเขตพื้นที่

โดยได้ตรวจที่ร้านท่าช้าง อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งได้แจ้งให้ทางร้านทราบเกี่ยวกับกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับต่างๆที่มีและขอให้ทางร้านปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบ ดังกล่าวอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะความปลอดภัยของตัวอาคาร ช่องทางเข้า-ออก ป้ายบอกทางกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน จะต้องใช้งานได้ตามปกติสามารถเปิดให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการเข้าออกได้สะดวก ไม่คับแคบ ควรการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุต่างๆ เช่น เพลิงไหม้ การทะเลาะวิวาทที่มีอาวุธปืน เป็นต้น

ตลอดจนได้กำชับให้ทางร้านจัดให้มีการตรวจอาวุธผู้มาใช้บริการเพื่อป้องกันเหตุทำร้าย ตรวจบัตรประชาชนเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่มีอายุไม่ถึงกำหนดเข้ามาใช้บริการ

 

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ได้สั่งการให้ ผบก.ภ.จว.ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 ทั้ง 8 จังหวัด ประกอบด้วย เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน พะเยา แพร่ น่าน และ แม่ฮ่องสอน ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ฝ่ายปกครอง โยธาธิการ สรรพสามิต ท้องถิ่น เป็นต้น บูรณาการร่วมกันออกตรวจ สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุอันไม่พึ่งประสงค์ การใช้ยาเสพติดในสถานประกอบการ เข้มงวดการปิดให้ตรงเวลา และหากพบว่าที่แห่งใดมีการกระทำที่ผิดต่อกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ ให้ดำเนินการตามกฎหมายนั้นๆ อย่างเด็ดขาดต่อไป