รอบบ้านรอบเมือง » งูเหลือมยักษ์เขมือบไก่ชาวบ้านในอำเภอพร้าวตาย 2 ตัว

งูเหลือมยักษ์เขมือบไก่ชาวบ้านในอำเภอพร้าวตาย 2 ตัว

19 สิงหาคม 2021
598   0

Spread the love

เจ้าของไก่ถึงกับผงะตื่นเช้ามา เตรียมนำอาหารไปให้ไก่ในเล้าพบงูเหลือมยักษ์นอนในกรงเขมือบไก่ไป 2 ตัวจนท้องบวมออกจากกรงไม่ได้แจ้งศูนย์กู้ชีพกู้ภัยพร้าววังหินเข้ามาจับ

เมื่อเวลา 06.40 น.ว ที่ 19 ส.ค.64เจ้าหน้าที่ ศูนย์กู้ชีพกู้ภัยพร้าววังหินใช้ท่อนเหล็กเกี่ยวเข้าไปในกรงไก่เพื่อนำตัวงูเหลือมยักษ์ออกมาจากกรง หลังจากได้รับแจ้งจากนายฉลอง กันหา ชาวบ้านหมู่ หมู่ 4 บ้านเลขที่ 362 ตำบล เวียง อำเภอพร้าว จังหวัด เชียงใหม่


ว่ามีงูเหลือมยักษ์ เข้าไปกินไก่ในเล้า หลังได้รับแจ้งทางพระครูปรีชาวัฒน์ ประธานชมรมกู้ชีพกู้ภัยพร้าววังหินพร้อมเจ้าหน้าที่ จึงได้ลงพื้นที่พบว่างูเหลือมยักษ์นอนอืดอยู่ภายในกรงเหล็กไก่ไม่สามารถเลื่อยออกมาได้หลังจากเขมือบไก่ภายในกรงไก่ของชาวบ้าน ไป2 ตัวจนตัวบวมจึงไม่สามารถเลื่อยออกกรงเหล็กที่ทางเจ้าของทำไว้เลี้ยงไก่ ได้
จากการสอบถาม นายฉลอง กันหา เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเข้านอนเมื่อคืนตนเองก็ได้เดินสำรวจบริเวณบ้านแล้วหลังจากช่วงนี้ในพื้นที่เกิดฝนตกบ่อยเกรงว่าสัตว์มีพิษจะเข้ามากัดหรือกินไก่ที่ตนเลี้ยงไว้ซึ่งไม่พบความผิดปกติใดๆ กระทั่งเช้านี้ตนจะนำอาหารไปให้ไก่ที่เลี้ยงไว้พบงูเหลือมยักษ์นอนเลื่อยอยู่ในกรงจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยพร้าววังหินช่วยเข้ามาจับ


เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีใช้เหล็กเกี่ยวนำตัวงูเหลือมยักษ์ออกมาจากรงได้ ก่อนจะนำตลับเมตรมาวัดพบว่างูเหลือมยักษ์ตัวนี้มีความยาวประมาณ 3 เมตร 20 เซนติเมตร น้ำหนัก 15กิโลกรัม หลังจากนั้นจึงได้นำตัวมันจับใส่กระสอบและได้นำไปปล่อยป่ากลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


สำหรับพื้นที่อำเภอพร้าวนั้นในเดือนนี้จะพบว่ามีงูเหลือมยักษ์ออกมากินไก่ของเช้าบ้านในพื้นที่ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมาก็มีงูเหลือมยักษ์เข้าไปกินแม่ไก่และลูกเจี๊ยบตายไป 4 ตัว