รอบบ้านรอบเมือง » พร้อมเปิด “โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่” ที่ศูนย์ประชุมฯ 6 ก.ค. 64 ตั้ง 250 เตียงรับผู้ป่วยสีเขียว

พร้อมเปิด “โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่” ที่ศูนย์ประชุมฯ 6 ก.ค. 64 ตั้ง 250 เตียงรับผู้ป่วยสีเขียว

5 กรกฎาคม 2021
530   0

Spread the love

พร้อมเปิด “โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่” ที่ศูนย์ประชุมฯ 6 ก.ค. 64 ตั้ง 250 เตียงรับผู้ป่วยสีเขียว

วันที่ 5 ก.ค. 64 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ให้มีการจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษา หลังที่มีประกาศปิดโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564

ซึ่งวันดังกล่าวเป็นการส่งผู้ป่วย 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเตียง เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ เพื่อเตรียมรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่ง ณ ขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อทั่วประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก แม้ว่าในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ยอดผู้ติดเชื้อในช่วงนี้ยังมีจำนวนน้อยแต่ยังตรวจผู้พบติดเชื้อในทุกวัน โดยที่ข้อมูลวันที่ 5 ก.ค. 64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 17 คน ทั้งที่ในวันก่อนหน้านี้ (วันที่ 4 ก.ค. 64) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่แค่ 7 ราย

นพ.อำพร เอี่ยมศรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีมติให้เปิดโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ที่ศูนย์ประชุมอีกครั้ง เบื้องต้นจะเปิดราว 250 เตียง โดยจะเริ่มรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ป่วยน้อย หรือผู้ป่วยสีเขียวซึ่งวันนี้เชียงใหม่มีรักษาอยู่ 42 ราย ก็จะรับเอาผู้ป่วยที่ยังมีระยะเวลาในการรักษาตัวอีกหลายวันส่งมายัง รพ.สนามเชียงใหม่ ในช่วงบ่ายวันที่ 6 ก.ค. 64 ซึ่งคงไม่รับเข้ามาทั้งหมด ทั้งนี้เพื่อบรรเทาเตียงที่มีในโรงพยาบาลหลักที่ต้องดูแลผู้ป่วยในระดับที่สูงกว่า และผู้ป่วยโรคอื่นๆ ที่ต้องการเตียงในโรงพยาบาลหลัก