รอบบ้านรอบเมือง » วัยรุ่นสองกลุ่มทะเลาะวิวาทกัน ทำร้ายคนไม่ได้ทุบรถจยย.แทน 20 ต่อ 4 ไม่อยู่รอแล้วนะ

วัยรุ่นสองกลุ่มทะเลาะวิวาทกัน ทำร้ายคนไม่ได้ทุบรถจยย.แทน 20 ต่อ 4 ไม่อยู่รอแล้วนะ

1 มีนาคม 2021
12564   0

Spread the love

-เพจชื่อดังแฉภาพวัยรุ่นหัวร้อนกว่า 20 คน ทุบทำร้ายรถ จยย.คู่อริจนพังเสียหาย เหตุเกิดในแหล่งท่องเที่ยวล่องแพชื่อดังในอำเภอแม่วาง ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ตร.ตามจับคู่กรณีมาดำเนินคดีแล้ว ด้านอำเภอ-ตร.แม่วาง สนธิกำลังออกตรวจพื้นที่ หวังสร้างความมั่นใจ หวั่นเหตุวุ่นวายกระทบบรรยากาศท่องเที่ยวที่เริ่มกลับมาคึกคักรับฤดูร้อน


หลังเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ อยากดังเดี๋ยวจัดให้-version2-by-kim โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะวัยรุ่นนับ 10 คน กำลังทุบทำร้ายรถจักยานยนต์คันหนึ่งที่ล้มอยู่ข้างทางอย่างเมามันส์ พร้อมเขียนแคปชั่นบรรยายว่า หมาหมู่เมื่อรวมกันเป็นฝูงมันจะเก่งกล้าสามารถแบบนี้ละ พอจับได้กลายเป็นหมาป่วย ใครที่มาเทียวปางช้างแม่วางรบกวน สอบถามคับ ใครที่ จำรถ รู้จักคนในคลิป รบกวนแจ้งกลับมาด้วยครับ ตอนนี้ผู้เสียหายแจ้งความ สภ. แม่วาง อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ใครรู้จักใครเห็นที่ผ่านไปมา รบกวนแจ้งกลับมาด้วยครับ ปางช้างแม่วาง
จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น หน้าหน่วยป่าไม้ปางเติม ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 27 กุมภาพันธ์
ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง พ.ต.อ.อมรพงษ์ พงษ์สุพรรณ ผู้กำกับการ สภ.แม่วาง ทราบว่า หลังเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันที่ถูกทุบจนพังเสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่วาง แล้ว


โดยวันเกิดเหตุมีวัยรุ่น 2 กลุ่ม เป็นคนต่างถิ่นเดินทางมาท่องเที่ยวและล่องแพในพื้นที่ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วางแต่เกิดเขม่นกัน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่มากัน 4 คน ขี่รถหนีเพราะมีพวกน้อยกว่า กลุ่มวัยรุ่นที่มากันเกือบ 20 คนจึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุฝ่ายที่มีน้อยกว่าเห็นท่าไม่ดี จึงทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหลบหนี กลุ่มวัยรุ่นที่มีจำนวนคนมากกว่าจึงพากันทุบรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีจนเสียหาย โชคดีเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ก็อย่างความตื่นตะหนกให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวและล่องแพในพื้นที่


ล่าสุดช่วงบ่ายของวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.อมรพงษ์ พงษ์สุพรรณ ผู้กำกับการ สภ.แม่วาง พร้อม นายพงษ์ศักดิ์ การดื่ม ปลัดอำเภอแม่วาง นำกำลังตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบและพูดคุยกับผู้ประกอบการร้านอาหาร และล่องแพ ที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมลำน้ำแม่วาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เพื่อขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการ ให้ช่วยกันสอดส่องและดูแลนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย เนื่องจากเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่มากขึ้น เพื่อเล่นน้ำคลายร้อน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายแล้ว ขณะเดียวกันทางอำเภอ ตำรวจ รวมทั้งกำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแหล่งท่องเที่ยวบริเวณลำน้ำแม่วาง

 

ซึ่งมีผู้ประกอบการร้านอาหาร และล่องแพ เปิดให้บริการอยู่มากกว่า 40 ร้าน เพื่อขอความร่วมมือให้ช่วยสอดส่องและเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ เพื่อป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้น โดยเฉพาะช่วงนี้เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว นักท่องเที่ยวจึงเดินทางเข้ามาในพื้นที่มากขึ้น


ขณะเดียวกันวันนี้ได้มีการตั้งด่านสกัด ตรวจค้นอาวุธ และแอลกอฮอล์ พร้อมจัดชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วออกตรวจความเรียบร้อย เพื่อสร้างความมั่นใจ และดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวล่องแพคลายร้อนในอำเภอแม่วาง ทำให้ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ประกอบการร้านค้าเริ่มกลับมาเปิดให้บริการกัน

 

 

หลังต้องปิดตัวไปนานจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จึงไม่อยากให้เหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบกับบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ที่เริ่มจะกลับมาคึกคัก